September 1, 2016

Tự ý phá bỏ hợp đồng lao động với công ty Nhật Bản sẽ bị phạt thế nào?

Trong vài năm trở lại đây, xuất khẩu lao động nước ngoài đã trở thành điều quen thuộc với hàng nghìn người Việt muốn có bước ngoặt thoát nghèo, thay đổi cuộc sống, nhất là xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, mặt trái của sự nở rộ này là các hình thức đi “chui”, tin nhầm những đơn vị đưa người đi làm việc tại nước ngoài không uy tín hoặc nổi cộm hơn là hiện tượng “bỏ trốn” hoặc tự ý phá hợp đồng lao động do thiếu hiểu biết pháp luật, bị dụ dỗ, …dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. 
 
Tiếp nối chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản của ThangLong OSC hôm nay, chúng tôi xin đề cập đến một trường hợp người lao động tự phá bỏ hợp đồng lao động với doanh nghiệp Nhật. Việc này gây ra hậu quả gì và người vi phạm sẽ bị xử lý thế nào? Cùng đón đọc câu trả lời của Luật sư, Thạc sỹ: Phạm Thanh Bình trên báo VnExpress nhé!

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Người lao động: Tôi sang Nhật làm việc cho một công ty theo hợp đồng cá nhân trong thời hạn 5 năm. Sau hơn một năm, tôi chuyển sang làm cho nhà máy khác trả lương cao hơn. Do vậy, tôi bị công ty đã đưa sang Nhật dọa kiện ra tòa với lý do tôi vi phạm khi xuất cảnh. Trong lúc tôi chưa về nước, bố tôi đã ký bảo lãnh, cam kết sẽ trả tiền phạt nếu tôi vi phạm hợp đồng. Xin hỏi tôi có phải nộp tiền phạt vi phạm không? Ngoài ra, tôi có còn bị xử phạt gì nữa không?
Luật sư, Thạc sỹ Phạm Thanh Bình: Theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP, người lao động có thể bị phạt tiền 80-100 triệu đồng nếu ở lại nước ngoài trái phép hay bỏ trốn. Khoản 4 Điều 6, Luật Người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định, người lao động có thể đi làm theo “Hợp đồng cá nhân” ký với phía nước ngoài mà không phải qua các doanh nghiệp làm dịch vụ. Tuy nhiên, phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và nước sở tại cũng như các điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký với phía nước ngoài.

Trường hợp của bạn, đã ký hợp đồng với công ty của Nhật trong thời hạn 5 năm nhưng sau hơn một năm, bạn bỏ việc chuyển sang làm cho một nhà máy khác trả lương cao hơn. Như vậy là vi phạm hợp đồng đã ký. Nếu trước khi xuất cảnh, bố bạn đã ký văn bản bảo lãnh, cam kết trả tiền phạt nếu bạn vi phạm hợp đồng thì công ty đưa bạn sang Nhật khởi kiện là hoàn toàn đúng.

Theo quy định tại Điều 35 Nghị định 95/2013/NĐ-CP ngày 22/08/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động có thể bị phạt tiền từ 80 triệu đến 100 triệu đồng nếu thực hiện một trong các hành vi sau đây:

a) Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn Hợp đồng lao động, hết hạn cư trú;

b) Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng;

c) Sau khi nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng;

d) Lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc, lừa gạt người lao động Việt Nam ở lại nước ngoài trái quy định.

Ngoài ra, người lao động còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc về nước đối với hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, điểm b và điểm c; Cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn 2 năm đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a và điểm b; Cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn 5 năm đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c và điểm d. Như vậy, ngoài việc trả khoản tiền phạt như đã cam kết, bạn còn có thể bị phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng do đã “bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng”.

Bạn đang ở Nhật nên người đứng đầu cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự…được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhật sẽ có thẩm quyền xử phạt đối với trường hợp của bạn. Bạn cũng có thể bị buộc phải về nước theo yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động hoặc của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam.
Theo VnExpress
Gửi thư vào hòm mail tuyendung.thanglongosc2015@gmail.com hoặc gọi đến hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động nước ngoài hoặc cập nhật những đơn hàng mới nhất.