April 14, 2014

Các bạn có dám ước mơ, dám thành công?

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những hoài bão và ước vọng về hạnh phúc, thành công. Một số người thì đạt được những ước mơ của mình, những người khác thì không thể - và ước mơ vẫn mãi là ước mơ. Ước mơ của bạn là gì? kiếm nhiều tiền? đi du học hay xuất khẩu lao động...?

 

 Chúng ta cảm thấy mình không được thành công trong công việc, không có được một tình yêu như mong đợi, không có được niềm vui… và cuộc đời dần rơi vào tình trạng mất phương hướng, xám màu – khác hẳn những gì chúng ta dự định ban đầu. Vậy nguyên nhân gì đã cản trở chúng ta, khiến chúng ta không thực hiện được ước mơ của mình?

 Bất cứ ai cũng có thể đưa ra những lý do nghe có vẻ rất hợp lý. Vâng! Sẽ có hàng ngàn lý do. Nhưng sâu thẩm trong lòng, chính chúng ta hiểu rõ rằng mình hoàn toàn có thể biến ước mơ thành hiện thực – nếu như chúng ta đã cố gắng và quyết tâm hơn, dám vượt lên chính mình, dám giữ vững niềm tin về một viễn cảnh ta đã từng ước mơ, dám thực hiện những gì chúng ta đã suy nghĩ. Nói tóm lại là dám thành công!Các bạn có dám ước mơ, dám thành công?

Ví dụ: Trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Có rất nhiều người muốn kiếm nhiều tiền nhưng làm việc ở Việt Nam không đủ trang trải cuộc sống, họ muốn đi lao động Nhật Bản, lao động Đài Loan..nhưng lại không dám đi. Vì sao vậy? vì họ lo sợ, họ không tự tin, rồi không kiên trì theo đuổi ước mơ, không cố gắng học hỏi thì ước mơ sẽ không thể nào thực hiện được.
Không chỉ trong xuất khẩu lao động mà còn nhiều lĩnh vực khác nữa


Tại sao chúng ta không dám?

Khi thật sự nhìn lại tất cả, chúng ta sẽ phát hiện một nguyên nhân sâu xa hiện lên rất rõ: Nỗi sợ hãi!

- “Đúng! Chúng ta đã từng sợ hãi!”.

Sợ hãi về điều gì?

- “Sợ hãi về tất cả!”

Kẻ thù đích thực của chúng ta chính là sự sợ hãi.

Vậy đối với những người thành công, họ không có những nỗi sợ hãi ư? Không! Nỗi sợ hãi đều có trong tất cả mọi người. Điểm khác biệt là một số người nhìn rõ nỗi sợ hãi và đặt chúng vào tầm giải quyết để hành động, để vượt qua như một chướng ngại nhỏ trên đường bước tới. Một số khác đặt chúng lên rất cao, xâm toả vào mọi ngóc ngách trong suy nghĩ, cảm xúc, làm che phủ và lấn át tất cả những điều tích cực khác.


Chính nỗi sợ hãi đã ngăn cản chúng ta có một niềm tin sẽ thành công. Điều đó làm yếu đi rất nhiều lòng quyết tâm và sức mạnh của chúng ta, dựng lên những rào chắn vô hình trong tâm trí. Nỗi sợ hãi đã ngăn cản chúng ta hành động – mà không hành động thì chúng ta chẳng bao giờ tiến xa hơn, khác hơn vị trí hiện tại của mình!


Nếu chúng ta đối đầu và vượt lên nỗi sợ thì nỗi sợ sẽ biến mất. Và một khi chúng ta biết vượt lên chính mình thì chúng ta có thể thực hiện được tất cả những điều mình mong ước.


Vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ, ngay ngày hôm nay. Hãy dám vượt qua những nỗi sợ hãi, dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua chính mình.


Chắc chắn bạn sẽ thành công, nếu bạn dám thành công!
Jack Canfield và Mark Victor Hansen – trích trong Dám Thành công

Hãy tự tin và kiên trì theo đuổi ước mơ


Có chàng sinh viên vừa tốt nghiệp ngành báo chí, một ngày, anh đọc được thông báo tuyển dụng của một tờ báo lớn, anh vội gọi điện đến tòa soạn và được thông báo buổi phỏng vấn sẽ diễn ra lúc 9h sáng mai. Hôm sau, chàng trai đến lúc 8h30 và thấy đã có 9 người xếp hàng đứng trước chờ phỏng vấn. Sau khi nộp hồ sơ, anh lấy một tờ giấy nhỏ, nắn nót viết mấy chữ. Rồi anh đưa mẩu giấy gấp làm tư cho người thư kí, bảo rằng đây là điều rất quan trọng mà ông chủ tờ báo cần phải đọc ngay. Không chỉ ông chủ mà cả người thư kí cũng bật cười thích thú khi đọc mẩu giấy đó. Ông chủ muốn gặp chàng trai ngay. Mẩu giấy viết rằng: “Thưa ông, tôi là thanh niên trẻ, đang đứng xếp hàng ở vị trí thứ 10. Xin ông đừng đưa ra bất kỳ quyết định nào trước khi phỏng vấn tôi!”. Kết quả cuối cùng? Chàng trai đã được nhận công việc đó. (Lớn lên trong trái tim của mẹ, NXB Trẻ, 2006). Anh chàng này quả là khôn ngoan đúng không các bạn?Không ai đánh thuế ước mơ

Người ta vẫn bảo rằng chẳng ai đánh thuế ước mơ, vậy nên hãy cứ ước mơ, dù cho đó là những ý nghĩ “điên rồ” nhất. Trong nghề nghiệp cũng vậy. Bạn muốn trở thành một Bill Gates của Việt Nam? Chẳng sao cả. Bạn muốn sự nghiệp của mình vượt qua cả Steve Jobs? Không ai cấm bạn nghĩ điều đó. Hay đơn giản là bạn chỉ muốn một công việc với mức lương a, b, c nào đó? Đó là quyền của bạn. Vâng, chẳng ai đánh thuế, cũng không có luật pháp nào can thiệp vào bắt bạn phải mơ cái này, ước cái kia. Vậy nên, hãy cứ ước mơ, miễn là bạn thấy hạnh phúc về điều đó, bởi vì, kể cả những người thành công nhất, trước khi đạt đến thành công đó, ít nhất, họ phải mơ về nó trước đã.Bởi vì, sẽ có những lúc bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh chẳng còn một ý nghĩa nào với bạn, sẽ có những lúc bạn vô cùng tuyệt vọng, sẽ có những lúc bạn cần nhiều hơn là một lời động viên hay an ủi. Khi đó, hãy để cho những ước mơ giúp bạn đứng dậy, giúp bạn đi tiếp, giúp bạn lấy lại niềm tin. Bởi lẽ, ý nghĩ nếu tiếp tục cố gắng sẽ trở thành ai đó, đạt được cái gì đó thật sự sẽ mang lại rất nhiều điều cho bạn.Và tự tin đi đến đích

Có một ước mơ, xem như bạn đã có bước đi đầu tiên đến với thành công của mình. Vậy câu hỏi tiếp theo là bạn có đủ tự tin như chàng trai trong câu chuyện kể trên, can đảm bước đi đến đó? Ước mơ là cái đích trên con đường bạn đi, nếu như bạn đã nhìn thấy đích đến, thì quan trọng chỉ là bạn có đủ tự tin để đi đến đó không thôi. Tất nhiên là tự tin không đồng nghĩa với việc lao đầu vào ánh điện như những con thiêu thân không biết mình là ai, mình cần gì và mình nên như thế nào. Bạn mong muốn trở thành một giám đốc nhưng thậm chí bạn còn chưa trải qua một khóa học nghiệp vụ nào, không biết đến những cung, cầu, lợi nhuận, marketing, sales… thì bạn sẽ thực hiện ước mơ của mình như thế nào đây?


Mọi thứ đều có thể! Tự tin nghĩa là tin vào bản thân mình, tin vào những gì mình có và nếu chưa có, bạn hãy “tạm dừng” một chút trên đường đi của mình, trang bị cho mình những điều cần thiết để đủ tự tin đi tiếp nhé! Như chàng trai trong câu chuyện trên, nếu không có lòng tin ở mình, tin vào năng lực của mình, anh sẽ không viết mẩu giấy ấy, và ông chủ tờ báo không thể chỉ nhận anh chỉ bằng một mẩu giấy. Vậy nên, hãy tin vào mình để có thể thành công, vì nếu bạn không làm điều đó, chẳng ai có thể “làm giúp” bạn cả. Điều này cũng đơn giản thôi, làm sao bạn có thể “bắt” người khác tin mình, trong khi chính bạn còn không tin? Bởi vì, chính bạn chứ không phải “người khác” ấy là người hiểu rõ nhất khả năng của mình.Thành công = Ước mơ + Tự tin

Cho dù bạn mới bắt đầu sự nghiệp, đang xây dựng, đang gặp khó khăn, đang hài lòng với những gì mình có, thì hãy luôn vận dụng công thức trên một cách hợp lí nhất, để tìm ra đáp án cho bài toán cuộc sống của mình, bạn nhé!

                                                                                                                 (trích CareerLink.vn)Đọc xong bài viết này các bạn thấy mình trong trường hợp nào? các bạn có dám ước mơ, dám thử thách và dám thành công không?