May 29, 2014

Cha không về nước được vì con "sáng tạo nghệ thuật"

Câu chuyện bên lề : Trong phút ngẫu hứng, cậu bé 4 tuổi đã vẽ thêm râu và tóc cùng rất nhiều hình thù ngộ nghĩnh trên hộ chiếu của cha. Tuy nhiên, bức vẽ này đã khiến cả nhà em không thể quay về nước sau khi có chuyến du lịch tới Hàn Quốc. 

 

Đối với trẻ nhỏ, việc học hát và vẽ là vô cùng quan trọng bởi nó góp phần giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên, việc các bé thực hành kỹ năng vẽ của mình mọi lúc mọi nơi có thể gây ra những hậu quả khôn lường. 

Và, mới đây nhất, vụ việc "dở khóc dở cười" liên quan đến tính hiếu động của trẻ nhỏ là trường hợp một bức vẽ tưởng chừng như vô hại của cậu bé 4 tuổi đã khiến cả gia đình em không thể quay trở về nước như dự định.
Câu chuyện được chính người cha chia sẻ trên mạng đã thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng trong và ngoài nước. Theo đó, 1 cậu bé 4 tuổi đến từ Trung Quốc đã khiến cả gia đình mắc kẹt sau chuyến du lịch tới Hàn Quốc khi thỏa sức "sáng tạo nghệ thuật" ngay trên tấm hộ chiếu của cha mình. 

Coi tấm hộ chiếu như 1 bảng vẽ, cậu bé vô tư "tặng" thêm cho cha 1 diện mạo hoàn toàn mới với bộ tóc dài lởm chởm cùng bộ râu xồm xoàm. Thậm chí, ngoài bức vẽ của cha, cậu bé còn vẽ thêm khá nhiều hình thù trên đó. 

cha không về nước được vì con sáng tạo nghệ thuật

Bức ảnh chụp lại tấm hộ chiếu đã được chính người cha đăng tải lên mạng và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cho biết dù rằng sẽ cảm thấy tức giận nhưng chắc chắn họ sẽ không nhịn được cười khi nhìn thấy tấm hộ chiếu đáng yêu này.

Ngoài ra, người cha cũng chia sẻ mặc dù bị mắc kẹt tuy nhiên rất may mắn là sau đó Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc đã cung cấp đầy đủ giấy tờ để anh có thể lấy được hộ chiếu mới.