April 26, 2015

Hàng chục người bị gái lừa sang Nhật làm lương cao

Dù các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về các vụ lừa đảo tiền nói chung và về xuất khẩu lao động nói riêng nhưng trình trạng lừa đảo có vẻ như không hề giảm.

Chính vì không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký mà nhiều lao động vẫn bị mắc bẫy bọn lừa đảo, tình trạng này có ảnh hưởng tiêu cực đến lĩnh vực xuất khẩu lao động, ảnh hưởng tới những công ty xuất khẩu lao động chân chính

Bằng chiêu hứa hẹn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc với mức lương rất cao, nhiều người đã bị “nữ quái” cho sập bẫy, chiếm đoạt số tiền nhiều tỉ đồng.

Hàng chục người bị gái lừa sang Nhật làm lương cao

Chiều 23/4, Công an Quận 9, TPHCM cho biết đã chuyển hồ sơ cùng đối tượng lên Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TPHCM để điều tra theo thẩm quyền. Vụ án lừa đảo xuất khẩu lao động này vừa bị Cơ quan CSĐT Công an quận 9 bắt giữ đối tượng và lập hồ sơ ban đầu.

Theo điều tra, Công an quận 9 tiếp nhận đơn thư tố cáo của anh Phan Thanh Toản (22 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế) và 36 người khác về việc bị Trần Thị Hoàng Phương (26 tuổi, ngụ quận 9) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn gian dối, từ giữa năm 2014 đến đầu năm 2015, Trần Thị Hoàng Phương đã nhận số tiền khoảng 3 tỉ đồng của anh Toàn và 36 người, Phương hứa hẹn sẽ làm thủ tục cho những người này được xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với mức thu nhập cao.

Sau nhiều lần hứa hẹn và cố tình lảng tránh, đến nay, những người này vẫn chưa được làm hồ sơ, thủ tục qua Nhật Bản xuất khẩu lao động. Sau khi thụ lý điều tra ban đầu, ngày 22.4, Công an quận 9 đã tạm giữ Phương.

Mọi người nên chú ý nhé, đừng nên đi lao động nước ngoài thông qua bất kỳ cá nhân nào nhé, tránh tình trạng bị lừa, hãy đến trực tiếp Công ty xuất khẩu lao động để tìm hiểu thông tin và đăng ký nhé.
Theo Báo Lao động