April 23, 2015

Thế vận hội Tokyo 2020: Nhật Bản cần nhiều lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo vào năm 2020,  Nhật Bản cần số lượng lớn lao động Việt Nam.


Nhằm xây dựng các công trình của Thế vận hội Tokyo năm 2020, Nhật Bản có nhu cầu tuyển nhiều lao động Việt Nam. Chương trình tuyển dụng sẽ thực hiện qua sự phối hợp giữa công ty phái cử Việt Nam, Nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản và công ty xây dựng của Nhật Bản. 

Thông tin do Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) công bố hôm 14/4.
Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng, Bộ Quốc thổ, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản đã ra Thông cáo số 822 về chương trình tiếp nhận lao động xây dựng người nước ngoài đối với những người đã hoàn thành 3 năm thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng.
Thế vận hội Tokyo 2020: Nhật Bản cần nhiều lao động

Chương trình này có hiệu lực từ ngày 01/4/2015 đến ngày 31/3/2021.
Các đối tượng chính của chương trình là thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng và những thực tập sinh đang thực tập tại Nhật và chuẩn bị kết thúc thời gian thực tập 3 năm.
Cụ thể, thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập về nước được quay lại Nhật Bản làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên.
Trong khi đó, thực tập sinh đang thực tập tại Nhật được ở lại làm việc tại Nhật thêm 2 năm.
Cục Quản lý lao động Ngoài nước cho biết, những đối tượng trên sẽ làm việc ở Nhật với tư cách lưu trú là lao động đặc thù, được hưởng lương tối thiểu bằng hoặc lớn hơn lao động người Nhật Bản có cùng kinh nghiệm.
Chương trình sẽ được thực hiện thông qua sự phối hợp giữa Công ty phái cử Việt Nam, Nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản và Công ty xây dựng tiếp nhận của Nhật Bản.
Đây là tin vui đối với người lao động và doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Để được tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất các bạn vui lòng tới trực tiếp Công ty theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG
Tầng 8, tòa nhà Hội LHPN Hà Nội , số 6 Tôn Thất Thuyết,  Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0466 866 770 – 0966 04 1213
Hoàng Mạnh