May 7, 2015

Bắt đối tượng đưa lao động đi nước ngoài trái phép

Hiện nay rất nhiều kẻ gian lừa đảo người dân đi xuất khẩu lao động nước ngoài, một số đã bị công ăn bắt còn lại vẫn ngoài vòng pháp luật. Các đối tượng này cần được xử lý kịp thời tránh để lại hậu quả xấu cho xã hội

Bắt đối tượng đưa lao động đi nước ngoài trái phép

Hai lần tuyển dụng 18 người ra nước ngoài lao động trái phép, đến lần thứ ba thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Ngày 2/5, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Lòng (29 tuổi, ngụ xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về việc Lòng tuyển dụng lao động ra nước ngoài làm việc trái phép.

Theo điều tra ban đầu, Lòng đến địa bàn Thôn 4, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận vào ngày 26.4 để tuyển chọn, đưa người trái phép sang Campuchia lao động. Nhận tin báo từ người dân, Công an huyện Tánh Linh đã đến hiện trường ngăn chặn kịp thời khi Long đang tuyển dụng lao động ra nước ngoài trái phép.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Lòng khai là công nhân hợp đồng lao động của một Công ty xây dựng nước ngoài, có chi nhánh tại Campuchia. Vào đầu tháng 12.2014, Lòng đã tuyển chọn và đưa trái phép 2 lần với tổng cộng 18 người sang Campuchia lao động trái phép.

Lòng khai, lần thứ nhất chọn được 10 người và lần thứ hai được 8 lao động, phần lớn là người dân tại Thôn 4, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Do người dân ít hiểu biết về việc đi ra nước ngoài lao động trái phép sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường cũng như không ai đảm bảo về các chế độ, chính sách và an toàn cho người lao động khi đi làm việc “chui” như Lòng tuyển chọn.

Để tránh bị các đối tượng như trên lừa đảo, người dân nên chú ý tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký đi đâu. Hãy tới các cong ty xuat khau lao dong uy tin nhat
Theo báo Lao Động