July 12, 2015

Giả làm PGĐ lừa gia đình người yêu đi xuất khẩu lao động

Lại thêm trường hợp lừa đảo người thân đi xuất khẩu lao động, đối tượng này giả danh phó giám đốc ngân hàng lừa gia đình người yêu chiếm đoạt tài sản

 
Duyên xưng danh phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng lớn, khoe có người nhà làm giám đốc công ty tại Hàn Quốc nên lo được thủ tục đi lao động ở nước ngoài.
 
Giả làm PGĐ lừa gia đình người yêu đi xuất khẩu lao động
Duyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Anh Đức
Chiều 31/3, thượng tá Phạm Tài (Phó trưởng Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, tạm giam Phạm Thị Duyên (38 tuổi, trú huyện Kiến Xương, Thái Bình) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2014, Duyên quan hệ tình cảm anh Trần Xuân Kiếm (35 tuổi, trú huyện Anh Sơn, Nghệ An). Từ đây, cô ta làm quen với người thân của anh Kiếm là Trần Đình Thắng (trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) để thực hiện hành vi lừa đảo.

Biết anh Thắng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, Duyên mạo danh là phó giám đốc chi nhánh Đà Nẵng của một ngân hàng lớn, có người nhà đang làm giám đốc một công ty tại Hàn Quốc nên có khả năng đưa người sang đó làm việc với mức lương hấp dẫn.

Sau khi nhận 130 triệu đồng của anh Thắng, Duyên bặt vô âm tín. Với thủ đoạn tương tự, cô ta còn lừa 70 triệu đồng của anh Võ Văn Tiền (trú huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Càng ngày các đối tượng càng to gan, lao động nên cẩn thận khi đi theo cá nhân như thế nào kể cả người quen.. Nên tìm hiểu cả công ty xuất khẩu lao động uy tín nhé để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra

nguồn: Vnexpress