Ad Code

Responsive Advertisement

Tuyển 10 nữ chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Thông báo đơn hàng xuat khau lao dong nhat ban tháng 8. Tuyển 10 nữ làm chế biến thực phẩm tại NIGATA , Nhật Bản 


I. NỘI DUNG CÔNG VIỆC : THỰC PHẨM
  1. Công việc:  làm chế biến thực phẩm
  2. Số lượng: 10 nữ
  3. Địa điểm:   NIGATA
  4. Hợp đồng: 3 năm
Tuyển 10 nữ chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

II. ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG
  1. Học vấn: Tốt nghiệp cấp III
  2. Chiều cao: 155cm trở lên
  3. Độ tuổi từ: 19 – 30 tuổi
  4. Gia đình: không yêu cầu
  5. Yêu cầu khác: sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, không viêm gan B
  6. Có khả năng học tiếng Nhật
  7. Hình thức tuyển : tuyển trực tiếp
III. CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI
  1. Lương cơ bản: 12- 13 man
  2. Trợ cấp tháng đầu : 60,000 Yên
  3. Việc làm thêm thêm : LÀM THÊM NHIỀU
  4. Giờ làm việc: Từ 08:00 đến 17:00 (nghỉ giải lao 60 phút) – 1 ngày 08 tiếng
  5. Nghỉ phép các ngày lễ tết, nghỉ đông, nghỉ hè theo quy định của Nhật Bản
  6. Bảo hiểm: Y tế, thất nghiệp, hưu trí theo quy định pháp luật Nhật Bản
  7. Sau 3 năm hoàn thành công việc trở về Việt Nam. Thực tập sinh sẽ được chính phủ Nhật Bản hoàn trả một phần bảo hiểm hưu trí từ 60.000.000 vnđ đến 90.000.000 vnđ theo quy định của pháp luật nhật bản
IV. HẠN NỘP HỒ SƠ
  1. Nhận form các ngày trong tuần từ thứ 2- thứ 6
  2. Thi tuyển dự kiến: : 08/2015
Hồ sơ bao gồm:
  1. SYLL, Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh, Bằng cấp, ảnh gia đình 15×20: 2 bản công chứng
  2. Xác nhận nhân sự, xác nhận hôn nhân do xã cấp : 1 bản công chứng
  3. Giấy khám sức khỏe do bệnh viện giao thông vận tải Hà Nội cấp
V. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI CÔNG TY
Tất cả các lao động tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản tại công ty được đào tạo 3 tháng chuyên sâu về
  1. Tiếng Nhật giao tiếp cơ bản
  2. Kỹ năng phỏng vấn với người Nhật Bản
  3. Kỹ năng làm việc tại Nhật Bản
  4. Định hướng nghề nghiệp
  5. Đào tạo tay nghề tương ứng với các nhóm ngành nghề mà nghiệp đoàn Nhật tuyển dụng

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể đơn hàng: 0466 866 770 - 0966.04.1213

 

Reactions

Post a Comment

0 Comments