September 1, 2015

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu?

Hiện nay phong trào xuất khẩu lao động tại các tỉnh trên cả nước diễn ra khá rầm rộ. Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động mọc lên như nấm. Tôi có ý định đi XKLĐ Nhật Bản nhưng thông tin không rõ ràng.
Nhờ mọi người tư vấn giúp một số thông tin sau:
1. Chi phí làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được chi cho những khoản nào?
2. Năm 2015 còn yêu cầu đặt cọc để chống trốn việc, bỏ việc?
3. Tôi không biết tiếng Nhật vậy có thể tìm đến địa chỉ nào để học tiếng chất lượng? Xin cảm ơn.

Trả lời:
Nhật Bản vốn là một trong những thị trường lao động tiềm năng nhất nhưng đòi hỏi chất lượng lao động cao. Chính vì thế lao động Việt Nam được đưa vào Nhật Bản thường dưới hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng. Đây là thị trường khá khắt khe trong khâu tuyển chọn lao động, đào tạo tiếng Nhật có bài bản, kỹ năng làm việc thuần thục và giao tiếp lịch thiệp.
Những chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua các công ty tuyển dụng lao động:
– Tiền môi giới là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động.
– Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu?
  Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 
 
Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.
Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường bạn phải đóng tiền thế chấp tài sản và tiền đặt cọc cho công ty xkld Nhật Bản. Việc này để hạn chế việc tu nghiệp sinh qua Nhật sau đó bỏ trốn khi gần hết hợp đồng.
Mức đặt cọc thông thường rơi vào khoảng 1000- 3000$, Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước bạn sẽ được hoàn trả các khoản tiền này.
Nếu bạn đủ điều kiện và phù hợp với ngành nghề cần tuyển thì bạn sẽ giảm bớt được các chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng thời được một số ưu đãi như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được gia hạn hợp đồng, chế độ như lao động Nhật Bản….
Vậy nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật thì điều bạn cần làm bây giờ là học tốt tiếng Nhật, thành thạo công việc trong đơn hàng đi lao động,
Nếu bạn không biết tiếng Nhật thì hãy tới trung tâm Nhật ngữ Thăng Long để học nhé, thời gian học từ 3- 6 tháng, trung tâm có ký túc xá, dịch vụ chất lượng tốt nhất hiện nay

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG
VPGD: số 6 Tầng 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội ( gần bến xe Mỹ Đình )
ĐT: 0466 866 770 – 0966 04 1213